Ăn nướng ẩm thực Việt

Cách thi công sơn bê tông chuyên nghiệp

Các dòng sơn đang bán trên thị trường hiện nay có nhiều cách sơn khác nhau, nhiều loại chỉ nhúng con lăn vào thùng sơn và quét lên tường; nhưng một số dòng sơn khác như sơn bê tông lại phải thực hiện bả rồi xả nhám nhiều lần thì mới lên được chuẩn màu. Vậy cách thi công sơn bê tông đúng là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình thi công sơn bê tông cơ bản
•    Bước 1: Vệ sinh mặt bằng. Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng bởi bề mặt sạch sẽ, phẳng phiu thì công trình sau thi công mới đạt giá trị thẩm mỹ cao được. Để giúp công việc được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng thì mọi người có thể dùng máy mài hoặc giấy nhám để chà xát lên bề mặt tường nhằm loại bỏ những vết bẩn hay rong rêu đang bám dính trên đó.
•    Bước 2: Bả bột. Đây là công đoạn quyết định tới hiệu ứng thẩm mỹ của bức tường nên đòi hỏi người thợ sơn phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bước bả bột cần được thực hiện nhiều lần, mỗi lần bột bả lại phải pha theo những tỷ lệ khác nhau để tạo nên những vết loang lổ, trắng xám tự nhiên nhất.
•    Bước 3: Mài nhẵn bề mặt. Lớp bột bả sau khi trát lên tường chắc chắn vẫn bị gồ ghề nên khi khô thì những người thợ sẽ phải tiến hành dùng dụng cụ chuyên dụng để mài nhẵn tạo nên sự bằng phẳng cho bức tường. Khi mài xong thì các vân trắng mới hiện ra một cách rõ ràng nhất tạo hiện hiệu ứng mới lạ cho toàn bộ công trình.
•    Bước 4: Sơn phủ bóng. Ở bước cuối cùng, lớp sơn bóng sẽ được phủ lên toàn bộ bề mặt tường để vừa làm tăng tính thẩm mỹ và vừa tạo lớp bảo vệ cho bức tường không bị thấm nước hay bám bẩn.

Những yếu tố góp phần tạo nên một bức tường sơn bê tông hoàn hảo
•    Sơn bê tông chất lượng: Đối với công tác sơn nhà thì sơn chính là vật liệu quan trọng nhất, sơn chất lượng thì công trình mới có tuổi thọ cao được. Vì thế, mọi người nên ưu tiện chọn sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin tưởng sử dụng.
•    Cách thi công sơn bê tông đúng quy trình: Thi công sơn bê tông trải qua nhiều bước mà mỗi bước lại có ý nghĩa riêng chính vì thế muốn có một bức tường đẹp thì mọi quy trình thi công cần được tuân thủ đầy đủ, không được lược bỏ bất cứ bước nào, dù là nhỏ nhất. 
•    Thuê thợ thi công chuyên nghiệp: Thi công sơn bê tông đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp nên tốt hơn hết mọi người nên lựa chọn những đội thi công có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.
 

Xem thêm bài viết: http://meolamdepthongminh.com/blog/944
2020-07-26
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *